Phường 1, Phường 9 và xã Long Đức bàn giao nhà Mái ấm yêu thương cho hộ nghèo
Vừa qua, Đảng ủy, UBND Phường 1, Phường 9 và xã Long Đức tổ chức Lễ bàn giao nhà nhân ái, nhà Mái ấm yêu thương cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 1, Phường 9 và xã Long Đức

Quang cảnh buổi lễ bàn giao

Căn nhà nhân ái thứ nhất được trao cho gia đình bà Phan Thị Mỹ Châu, cư ngụ tại khóm 4, Phường 1. Căn nhà nhân ái thứ hai được trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Dị, cư ngụ tại ấp Rạch Bèo, xã Long Đức. Hai hộ gia đình trên thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà có diện tích từ 50 đến 55m2, được xây dựng căn bản. Kinh phí xây dựng do Đại đức Thích Huệ Chiếu, Trưởng Ban tài chính kinh tế, Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh Trà Vinh, Trụ trì chùa Long Khánh TP.Trà Vinh vận động phật tử đóng góp mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Căn nhà Mái ấm yêu thương được Đảng ủy, UBND Phường 9 trao cho gia đình chị Thạch Thị Thu Hà, cư ngụ tại khóm 3, Phường 9. Được biết gia đình chị Thạch Thị Thu Hà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 45m2. Kinh phí xây dựng do Nhóm quỹ phụng sự TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Cũng tại buổi lễ bàn giao, Đảng ủy, UBND Phường 1, Phường 9 và xã Long Đức đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình cố gắng vươn lên trong cuộc sống và đã gởi các phần quà cho các gia đình góp phần động viên gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh