HĐND Phường 7 và Phường 9 tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026
Hội đồng nhân dân (HĐND) Phường 7 tổ chức thành công kỳ họp lần thứ nhất khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh kỳ họp HĐND phường 7 và phường 9

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe Nghị quyết của Ủy ban bầu cử phường về công bố danh sách chính thức 21 đại biểu trúng cử đại biểu HĐND Phường 7 và Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp đã tiến hành bầu cử các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân; bầu cử các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Ủy ban và Ủy viên UBND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Cao Hoàng Tùng, Bí thư Đảng ủy phường được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường, bà Châu Thị Ngọc Giàu tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND phường; ông Nguyễn Minh Vũ, Chủ tịch ủy ban nhân dân phường khóa XI, tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch ủy ban nhân dân phường và bà Lâm Thị Mộng, ông Lê Hoài Sang tiếp tục được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Kỳ họp cũng đã nghe báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhân dân các cấp; Xem xét và ban hành nghị quyết về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường kỳ năm 2021 của HĐND Phường 7 khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2022; và Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề năm 2022 của HĐND phường.

HĐND Phường 9, tổ chức thành công kỳ họp lần thứ nhất khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021- 2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trong ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo. Trong kỳ bầu cử vừa qua, Phường 9 đã có 21 ông, bà trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường với số phiếu tín nhiệm cao.

Kỳ họp này, các đại biểu đã tiến hành bầu các chức danh của HĐND, UBND phường khóa V. Kết quả, ông Võ Quốc Vinh, Bí thư Đảng ủy Phường 9 đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND, bà Trần Thị Hồng Xa tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND; ông Trần Việt Hùng, Chủ tịch UBND phường khóa IV tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường khóa V; các Phó Chủ tịch UBND phường tiếp tục tái cử là bà Trần Thị Hồng Tiến và ông Huỳnh Văn Hạnh. Kỳ họp cũng đã nghe báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; Xem xét và ban hành Nghị quyết về chương trình về kế hoạch tổ chức các kỳ họp trong năm 2021 và tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND Phường 9, khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh -Hồ Duy