Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân phường 6 khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 06/7, Hội đồng nhân dân phường 6 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh dự và chỉ đạo kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp HĐND phường 6

Tại kỳ họp, HĐND phường 6 đã nghe Ủy ban bầu cử phường báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND phường 6 khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; xác nhận tư cách và trao giấy xác nhận tư cách cho 21 đại biểu trúng cử HĐND phường. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử phường, trong Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, phường 6 có hơn 7.700 cử tri, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%. Kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh bằng phiếu kín chức danh Chủ tịch HĐND đối với ông Nguyễn Văn Bình, Bí thư Đảng ủy Phường 6, đạt 100%; Phó Chủ tịch HĐND đối với ông Nguyễn Phạm Hoàng Vũ, tái cử, đạt 100%. Trưởng Ban Pháp chế đối với bà Trần Thanh Thảo, Chủ tịch Hội LHPN phường; Phó Trưởng Ban Pháp chế đối với bà Thạch Thị Sô Phíp, Bí thư Đoàn thanh niên phường; Trưởng Ban Kinh tế-xã hội đối với ông Lâm Văn Huy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; Phó Trưởng Ban Kinh tế-xã hội đối với ông Nguyễn Thanh Thái, công chức văn phòng Đảng ủy phường, tất cả đều đạt 100%. Bầu chức danh Chủ tịch UBND phường đối với ông Nguyễn Hữu Tài, tái cử, đạt 100% và các Phó Chủ tịch UBND: Trần Thị Thanh Lan và ông Nguyễn Hoài Nhân đều tái cử cùng các Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2021-2026 là ông Phan Minh Đăng, Trưởng Công an phường và ông Lý Chấn Phong, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường, đều đạt 100%.

HĐND phường đã biểu quyết thông qua các nghị quyết bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, UBND; Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND phường; Trưởng, Phó Ban Pháp chế, Ban kinh tế xã hội và Uỷ viên UBND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và nghị quyết tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND phường; nghị quyết quyết định số lượng thành viên, cơ cấu thành phần các ban của HĐND phường khóa XII. Kỳ họp cũng nghe UBMTTQVN phường thông báo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với người ứng cử đại biểu HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tin, ảnh:  Hoàng Anh