HĐND phường 5 và xã Long Đức tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026
HĐND phường 5 vừa tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe Ủy ban bầu cử phường báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND phường 5, khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Xác nhận tư cách và trao giấy xác nhận tư cách cho 21 đại biểu trúng cử HĐND phường 5 nhiệm kỳ mới.

Quang cảnh kỳ họp HĐND phường 5

Tại Kỳ họp, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết HĐND phường 5 đã tiến hành các bước theo quy trình bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, ông Nguyễn Bé Sáu - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường 5 đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND; bà Nguyễn Thị Huỳnh Loan - Đảng ủy viên, đắc cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND phường 5 khóa XII. Ông Kiên Ngọc Trương - Đảng ủy viên- Bí thư Đoàn thanh niên phường 5 đắc cử chức danh Trưởng ban pháp chế, ông Nguyễn Minh Thuận đắc cử chức danh Phó Trưởng ban pháp chế; bà Mạch Ngọc Yến - Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân phường đắc cử chức danh Trưởng Ban kinh tế xã hội; bà Đặng Thị Trà Mi đắc cử chức danh phó Trưởng Ban kinh tế xã hội. Kỳ họp cũng tiến hành thông qua Nghị quyết biểu quyết thống nhất số lượng thành viên ban pháp chế, Ban kinh tế xã hội của HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả bầu các chức danh UBND Phường khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026, ông Diệp Quang Trung - Phó Bí thư tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND phường, các phó chủ tịch UBND phường tái đắc cử gồm ông Thái Huy Hùng và ông Âu Hoàng Lâm. Ngoài ra kỳ họp bầu ra 02 ủy viên UBND phường gồm: ông Văn Phong Dũng - Đảng ủy viên- Trưởng Công an phường 5; ông Nguyễn Văn Hội - Đảng ủy viên - Chỉ huy trường Ban Chỉ huy Quân sự phường 5.

Quang cảnh kỳ họp HĐND xã Long Đức

Hội đồng nhân dân xã Long Đức cũng vừa tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại kỳ họp, HĐND xã Long Đức đã tiến hành kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND, UBND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kỳ họp đã nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; tiến hành trao Giấy chứng nhận đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch HĐND xã và Phó Chủ tịch HĐND xã; Trưởng ban, Phó trưởng các Ban của HĐND khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Kết quả ông Châu Chí Công - Bí thư Đảng ủy xã đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND xã Long Đức khóa XII; bà Lê Thị Lệ Hiền tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND; bà Nguyễn Thị Vui Em, công chức Văn phòng thống kê Đảng ủy xã đắc cử chức danh Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND; ông Lê Thái Sư - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã đắc cử chức danh Phó Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND; ông Bùi Thanh Văn - Chủ tịch UBMTTQ VN xã đắc cử chức danh Trưởng ban pháp chế HĐND; bà Lê Thị Mỹ Tràn - Bí thư xã Đoàn đắc cử chức danh Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND xã khóa XII.

Kỳ họp đã nghe các tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu cử các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, Ủy viên UBND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; số lượng Ủy viên các Ban của HĐND xã khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, ông Lê Quốc Nam, tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND; các Phó Chủ tịch UBND xã Long Đức khoá XII gồm ông Trần Thanh Quang và ông Phan Văn Việt. Ngoài ra, kỳ họp còn bầu 02 Uỷ viên UBND xã khoá XII gồm ông Huỳnh Văn Hoàng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã và ông Phạm Trọng Đại - Trưởng Công an xã./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ