Chợ nhân đạo “0 đồng” cho người nghèo ở Phường 8, Phường 9 TP.Trà Vinh
Trong hai ngày 17 và 18/6/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp Hội chữ thập đỏ TP.Trà Vinh, UBND Phường 8, Phường 9 tổ chức Phiên “Chợ nhân đạo” với quầy hàng “0 đồng” tại nhà sinh hoạt cộng đồng Phường 8, Phường 9 để hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 8, Phường 9 bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Người dân tham gia phiên chợ

Tại phiên chợ “0 đồng” gồm có các mặt hàng thiết yếu như: gạo, mì gói, dầu ăn, sữa, đường, bột ngọt, nước tương, nước mắm, xà phòng… Tại đây có 200 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn xã Phường 8, Phường 9 được phát phiếu và mua sắm miễn phí các nhu yếu phẩm có tổng giá trị tương đương 300.000 đồng/phiếu.“Chợ nhân đạo 0 đồng” là mô hình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Qua đó góp phần chung tay hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn, để có động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, chung sức cùng với cả nước vượt qua đại dịch này./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh - Hồ Duy