Phường 4 Thành phố Trà Vinh ra mắt mô hình "sách với chính quyền và nhân dân"
Sáng ngày 6 tháng 4, tại trụ sở Ban Nhân dân khóm 5 phường 4 tổ chức lễ ra mắt mô hình "sách với chính quyền và nhân dân".

Quang cảnh lễ ra mắt

Nhằm thực hiện tốt phương châm "chính quyền thân thiện với người dân, mọi lúc, mọi nơi", tạo điều kiện để người dân trao đổi những thắc mắc, giái đáp những vấn đề khó khăn, tạo ra một không gian vui chơi trí tuệ và bổ ích, hạn chế việc tiếp cận, lạm dụng các thiết bị điện tử từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong cộng đồng, đồng thời gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sát với thực tiễn, trở thành công việc tự giác thường xuyên của chi bộ, của cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Tủ sách được đặt tại trụ sở Ban Nhân dân khóm 5, được bố trí nhiều đầu sách nội dung phong phú để cung cấp những kiến thức bổ ích thiết thực liên quan đến nhiều lĩnh vực sinh hoạt đời sống, liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của nhân dân được mở cửa từ sáng thứ hai đến thứ sáu hàng tuần để đón tiếp người dân đến tìm hiểu đọc sách, đồng thời tạo điều kiện để nhân dân tham gia vào quá trình xây dựng chính quyền, tổ chức tiếp công dân nghiêm túc theo Quy định 11-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Mô hình “sách với chính quyền và nhân dân" cũng là góp phần thực hiện các nội dung của quy chế dân chủ theo Pháp lệnh 34 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện quy chế dân chủ ở xã phường, quan tâm lắng nghe, chia sẻ các vấn đề bức xúc, nguyện vọng và giải trình kịp thời vướng mắc của nhân dân trên địa bàn phường 4 Thành phố Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Minh Thành