Liên đoàn lao động thành phố Trà Vinh hội nghị sơ kết tình hình hoạt động Công đoàn quý I/2021 và đề ra chương trình công tác quý II/2021
Ngày 9/4, Liên đoàn lao động thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động Công đoàn quý I/2021 và đề ra chương trình công tác quý II/2021.

Quang cảnh hội nghị

Trong quí I, Công đoàn cơ sở phối hợp các ngành chức năng tham gia kiểm tra giám sát thực hiện pháp luật, chính sách chế độ có liên quan trực tiếp đến công nhân viên chức lao động tại các doanh nghiệp, nhất là các quy định pháp luật về Luật công đoàn, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp. Liên đoàn lao động thành phố kịp thời nắm tình hình thực hiện lương, thưởng Tết cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp: Có 15 doanh nghiệp thưởng cho 916 công nhân lao động bình quân 7,8 triệu/người và tặng 660 phần quà cho công nhân lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 với số tiền 437,4 triệu đồng. Phối hợp với Liên đoàn lao động Tỉnh thăm và tặng 80 phần quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động nhân dịp Tết Nguyên đán với số tiền 40 triệu đồng; 9 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 9 triệu đồng; thăm chúc Tết các điểm trường tư thục bị ảnh hưởng Covid-19 và tặng 201 phần quà với số tiền 201 triệu đồng. Các Công đoàn cơ sở đề xuất thủ trưởng đơn vị thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức, lao động nhân dịp Tết Tân Sửu cho đoàn viên, công nhân viên chức, lao động khó khăn với số tiền trên 900 triệu đồng.

Tại hội nghị Liên đoàn lao động thành phố đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm tập trung thực hiện trong quý II/2021 đó là: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật trong cán bộ công nhân viên chức lao động, nhất là công nhân lao động trong các doanh nghiệp. Chỉ đạo tổ chức thực hiện mô hình, công trình, các hoạt động tháng công nhân. Tổ chức Hội thao công nhân viên chức lao động thành phố Trà Vinh lần thứ XXI năm 2021 và tham gia Hội thao công nhân viên chức lao động do Liên đoàn lao động Tỉnh tổ chức. Vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” năm 2021.Thực hiện tốt công tác thu, chi tài chính Công đoàn và quyết toán tài chính kịp thời đúng quy định. Phối hợp vận động thu kinh phí Công đoàn trong các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn.

Dịp này,  Liên đoàn lao động thành phố tiến hành bầu bổ sung 7 uỷ viên ban chấp hành và 1 uỷ viên ban thường vụ Liên đoàn lao động thành phố nhiệm kỳ 2018 - 2023, Kết quả đạt 100%./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ