Thành phố Trà Vinh triển khai kế hoạch chỉ đạo tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Ngày 20/01/2021, Ủy ban nhân dân Thành phố Trà Vinh xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết Nguyên đán 2021 trên địa bàn.

Các hoạt động chỉnh trang, vệ sinh đường phố phục vụ tết

Theo đó, UBND thành phố đề nghị các ngành, các cấp quán triệt đầy đủ, nghiêm túc Chỉ thị số 48-CT/TW của Ban Bí thư về tổ chức Tết năm 2021, Chỉ thị số 02-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và công văn chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường các nhiệm vụ trọng tâm trong dịp tết Tân Sửu đến toàn thể cán bộ và nhân dân trong thành phố. Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân phải đảm bảo tính truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc và tinh thần chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh "vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm", thông qua các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, văn hoá văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ngày thành lập Đảng 3/2 và mừng xuân Tân Sửu năm 2021; đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021,  giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo ổn định và nâng cao đời sống nhân dân. Song song với việc thể hiện quan tâm của toàn Đảng, chính quyền, đoàn thể và toàn xã hội, đồng thời huy động và phối hợp các nguồn lực để thực hiện chăm lo giúp đỡ đối với các đối tượng chính sách, gia đình nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui tết, đón xuân vui tươi ấm áp.

Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, xã tập trung chỉ đạo, triển khai nghiêm túc đồng bộ và có hiệu quả kế hoạch này, đề nghị Mặt trận Tổ quốc thành phố và các đoàn thể thành phố phối hợp với chính quyền, thực hiện lồng ghép các chương trình nhằm tổ chức cho nhân dân đón tết Nguyên đán chu đáo an toàn, tiết kiệm, phấn khởi, đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành quản lý của Nhà nước./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ