Hội nghị lần thứ 6, khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024-Tổng kết công tác Mặt trận năm 2020
Ngày 19/01/2021, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP.Trà Vinh tổ chức Hội nghị lần thứ 6, khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024, nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, bàn và thống nhất chương trình công tác năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020 tiếp tục với những chuyển biến tích cực, mặt dù do chịu nhiều ảnh hướng chung của đại dịch Covid-19, thế nhưng Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường vận động, tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Ngày vì người nghèo”. Duy trì, nhân rộng các mô hình, các phong trào hoạt động xóa nghèo như: “Quỹ xóa đói giảm nghèo”; “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giúp nhau xóa nghèo và làm giàu bền vững”. Đặc biệt là thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, năm 2020 toàn thành phố đã vận động được hơn 8,2 tỷ đồng. Từ nguồn vận động này đã hỗ trợ xây mới 67 căn, sửa chữa 11 nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ cho các hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo còn 0,4%.

Cũng tại Hội nghị, có 1 tập thể, 2 cá nhân được UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen đạt thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm được giao năm 2020./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh - Hồ Duy