Tuổi trẻ thành phố Trà Vinh chung tay xây dựng Nông thôn mới

Thực hiện vệ sinh môi trường, chăm sóc hoa các tuyến đường

Xác định môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng trong Bộ tiêu chí quốc gia của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và có ý nghĩa quan trọng đối với chất lượng sống của người dân. Ngày 07/01/2021, Thành đoàn Trà Vinh đưa 100 lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) ra quân vệ sinh môi trường tại xã nông thôn mới - xã Long Đức. Qua đó, ĐVTN thực hiện những phần việc thiết thực như: Tuyên truyền, vận động các hộ dân giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định; vệ sinh các tuyến đường, tuyến hẻm trên địa bàn xã; phát hoang bụi rậm; thu gom,  phân loại rác thải,…

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, lực lượng ĐVTN thành phố đã làm sạch các tuyến đường, tuyến hẻm, mang lại cảnh quan mới cho xã nông thôn mới. Việc giữ gìn vệ sinh môi trường không chỉ là nhiệm vụ của riêng các đơn vị làm công tác vệ sinh mà còn là sự tham gia và quan tâm chung của toàn xã hội, của các cấp, các ngành và của mỗi tổ chức, cá nhân trong cộng đồng. Do đó, để thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, nhất là người dân địa phương nơi đang sinh sống. Việc làm nhỏ nhưng sẽ tạo được sức lan tỏa, hiệu ứng chung cho cả cộng đồng. Vậy nên, hãy giữ gìn vệ sinh môi trường .“BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA MỖI CHÚNG TA”./.

Tin, ảnh: Thành đoàn Trà Vinh