Ngày 14/11/2020, Chi hội Sinh viên Thành phố Trà Vinh tại trường Đại học Trà Vinh tổ chức đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2021.

BCH chi hội nhiệm kỳ 2020 – 2021

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Sinh viên Thành Phố Trà Vinh có 647 hội viên, Qua thời gian hoạt động, Chi hội cũng đã tham gia tích cực các hoạt động  nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên Thành phố Trà Vinh, góp phần tạo điều kiện để Sinh viên học tập, vui chơi, giao lưu đồng thời để gắn bó thêm tình đồng hương, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Chi hội đã tổ chức các hoạt động tạo môi trường cho Hội viên rèn luyện, học tập, nâng cao thể lực, tình nguyện và hội nhập, thúc đẩy các hoạt động sáng tạo trong sinh viên, tạo môi trường để Hội viên phấn đấu đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" các cấp. Chi hội luôn tạo điều kiện để Hội viên từng bước hoàn thiện các tiêu chí xét Sinh viên 5 tốt. Chi hội đưa Hội viên tham gia chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh”, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả. Kết quả có 50 Hội viên tham gia Chiến dịch thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh. Chi hội luôn trang bị cho Hội viên các kĩ năng thực hành xã hội, bản lĩnh và tính chủ động trong hội nhập quốc tế. Khuyến khích Hội viên tham gia các Câu lạc bộ tin học, ngoại ngữ để giúp Hội viên trao đổi kiến thức, phương pháp học tập, nâng cao trình độ, đa số các bạn Hội viên có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ trước khi vào năm cuối. Trong nhiệm kỳ mới, Phát huy vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Thành phố TVinh, là cầu nối giữa Hội viên, sinh viên Thành phố TVinh với Hội Sinh viên Trường, Đoàn Trường và địa phương. Chi hội Sinh viên Thành phố TVinh đoàn kết, không ngừng đổi mới để góp phần xây dựng Hội Sinh viên năng động, sáng tạo, hội nhập, phát triển và xây dựng trường học văn minh. Quan tâm chăm lo đến đời sống và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp và chính đáng của Hội viên.

Đại hội tiến hành bầu ban chấp hành khoá mới gồm 5 bạn, bạn Trần Trung Hiếu, Đại học Công nghệ thông tin A khóa 2018 được tính nhiệm bầu giữ chức chi hội trưởng Chi hội Sinh viên Thành phố Trà Vinh tại trường Đại học Trà Vinh nhiệm kỳ 2020 – 2021./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ