Thành phố Trà Vinh có 45 học viên đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2020
Ngày 21 tháng 9 năm 2020, Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Trà Vinh tổ chức Lễ bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm học 2020.

Trao giấy chứng nhận cho học viên

Lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2020 khai giảng ngày 03 tháng 8 năm 2020 gồm 45 học viên theo học là cán bộ, đảng viên đang công tác ở các phương, xã, ấp, khóm và giáo viên ở các điểm trường trên địa bàn thành phố. Lớp sơ cấp lý luận chính trị cung cấp cho học viên những nội dung cơ bản của Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động thiết thực vào việc thực hiện sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời quán triệt sâu sắc những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam, về nâng cao vai trò lãnh đạo và tăng cường sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, về nhiệm vụ của người đảng viên gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố cũng tổ chức tham quan thực tế nhằm cho học viên bổ sung kiến thức giữa thực tế và lý thuyết. Kết thúc khóa học, 45 học viên đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp, có 01 học viên đạt xuất sắc toàn diện và 3 học viên đạt thành tích giỏi được Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố tặng giấy khen.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Quách Văn Tám, Ủy viên Thường vụ thành ủy, Trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ thành phố Trà Vinh đánh giá cao sự nỗ lực trong suốt quá trình dạy và học của đội ngũ giảng viên, học viên trong điều kiện phòng chống diễn biến phức tạp của dịch Covid-19,  biểu dương và chúc mừng kết quả học tập mà các học viên đã đạt được. Đồng chí cũng đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học để phục vụ tại cơ quan, đơn vị nơi công tác./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hồ Duy