Thành phố Trà Vinh đẩy mạnh phát triển BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình
Bảo hiểm xã hội luôn nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, sự phối hợp, hỗ trợ của các phòng ban và UBND phường, xã trong tổ chức triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Thành phố Trà Vinh đẩy mạnh phát triển BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Nhận thức của người dân trên địa bàn thành phố Trà Vinh về vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT ngày càng cao. Thành phố Trà Vinh đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, vận động khai thác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo Quyết định số 1936/QĐ-UBND ngày 29/5/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc giao chỉ tiêu bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của phường, xã.

Hiện số người tham gia BHYT là 87.917 người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn thành phố Trà Vinh là 78,09% dân số, phấn đấu năm 2020 thành phố hoàn thành đạt 86,22% theo chỉ tiêu tỉnh giao; Riêng tổng số người tham gia BHYT hộ gia đình tính là 22.541/26.445 người, đạt tỷ lệ 85,23%.

Qua kết quả nêu trên, Thành phố Trà Vinh tiếp tục chỉ đạo các ngành có liên quan và UBND phường, xã chủ động, phối hợp với Phòng nghiệp vụ của Bảo hiểm xã hội tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố Trà Vinh bằng nhiều hình thức; chú trọng tuyên truyền về những trường hợp không tham gia BHXH, BHYT và những hệ lụy của việc không tham gia BHXH, BHYT; những tấm gương tiêu biểu trong vận động tham gia BHXH, BHYT; những thông tin về mạnh thường quân chung tay đóng góp, hỗ trợ hộ gia đình khó khăn tham gia BHXH, BHYT; đồng thời giải quyết kịp thời quyền lợi của người tham gia, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu UBND thành phố giao tại Quyết định số 1936/QĐ-UBND ngày 29/5/2020./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thanh Nhiều - Văn phòng Thành ủy và UBND - UBND thành phố