Tổ chức Lễ trao nhà tình thương và trao tặng quà cho hộ khó khăn trên địa bàn Phường 9
Ngày 22/9/2020, Đảng ủy, UBND Phường 9, TP.Trà Vinh tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Thạch Út Giàu, là hộ nghèo thuộc khóm 5 và trao tặng quà cho hộ khó khăn trên địa bàn Phường 9.

Trao nhà và tặng quà hộ nghèo

Gia đình ông Thạch Út Giàu thuộc diện hộ nghèo trong phường, ông sống độc thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình ông sống trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp, hàng ngày ông Giàu được người chị hỗ trợ các sinh hoạt cuộc sống, do ông bị bệnh về thần kinh. Được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND, ban ngành đoàn thể và bà con nhân dân trong xóm giúp đỡ, gia đình ông Thạch Út Giàu đã xây được căn nhà khang trang với diện tích 45 m2, nền lát gạch men, mái lợp tol lạnh, vách tol, kinh phí xây dựng vận động từ thầy Thích Trung Hòa, Trụ trì chùa Lâm Phước tại Phường 9, TP.Trà Vinh vận động từ mạnh thường quân chùa Hưng Mỹ, thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương hỗ trợ 25 triệu đồng. Dịp nầy, ban ngành đoàn thể phường cũng đã gởi quà và tiền mặt cho gia đình ông, góp phần động viên gia đình sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Cũng nhân đây, chùa Lâm Phước và mạnh thường quân chùa Hưng Mỹ, thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương tổ chức trao tặng hơn 100 suất quà, mỗi suất gồm gạo và nhu yếu phẩm với tổng trị giá 20 triệu đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh