TP.Trà Vinh Tổ chức Hội thi Chi hội trưởng phụ nữ giỏi năm 2020
Ngày 24/9/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP.Trà Vinh tổ chức Hội thi Chi hội trưởng phụ nữ giỏi năm 2020.

Trao giải thưởng cho các chị

Tại Hội thi, các thí sinh trãi qua 3 phần thi: Phần thi trắc nghiệm kiến thức bằng cách bốc thăm; Phần thi xử lý tình huống và phần thi năng khiếu với các nội dung trả lời xoay quanh 3 bộ đề, gồm 100 câu hỏi các vấn đề nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, Nghị quyết của Đảng và các chính sách pháp luật của Nhà nước, của Hội LHPN các cấp liên quan đến phụ nữ, trẻ em; Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, các phong trào thi đua của Hội, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,… Hội thi nhằm nâng cao năng lực và chất lượng, hiệu quả công tác của cán bộ hội cơ sở, qua đó tăng cường trách nhiệm, sự chủ động của cán bộ hội, đổi mới nội dung, phương thức, cải thiện chất lượng hoạt động của các cơ sở Hội. Thông qua Hội thi, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, phụ nữ có dịp giao lưu chia sẻ kinh nghiệm để trao dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức chọn trao 01 giải nhất cho Chị Lương Thị Hồng Châu, đơn vị xã Long Đức; ngoài ra ban tổ chức còn trao 01 giải nhì;  01 giải 03 và 03 giải khuyến khích cho các thí sinh. Qua đó, chọn 2 thí sinh xuất sắc nhất để chuẩn bị tham gia Hội thi Chi hội trưởng phụ nữ giỏi năm 2020 cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh - Hồ Duy