TP Trà Vinh 40 điểm trường đồng loạt khai giảng năm học mới 2020 – 2021
Sáng ngày 05/9, tất cả 40 đơn vị trường từ bật học Mầm non đến Trung học phổ thông và Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, với khoảng 17.000 học sinh trên địa bàn TP Trà Vinh Cần đồng loạt bước vào khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP Trà Vinh; các ban phòng ngành thành phố và phường, xã đến dự lễ khai giảng.

Học sinh chào cờ trong buổi lễ khai giảng

Được biết, năm học 2020 – 2021, TP Trà Vinh có 1.046 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục (từ Mầm non đến THPT); 100% giáo viên giảng dạy đều đạt chuẩn chuyên môn nghiệp vụ. Về cơ sở vật chất, toàn TP Trà Vinh đảm bảo chất lượng phòng học, phòng chức năng. Năm học này ngành giáo dục – đào tạo TP Trà Vinh tiếp tục thực hiện Đề án sắp xếp lại mạng lưới trường lớp, sáp nhập các trường tiểu học theo tinh thần Nghị quyết số 19 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và Kế hoạch số 72 của Tỉnh ủy Trà Vinh “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”. Theo đó phương hướng chỉ đạo chung của ngành giáo dục là tiếp tục tăng cường nề nếp kỷ cương, dân chủ trong nhà trường gắn với phương châm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào tạo. Đối với giáo dục mầm non, tiếp tục đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Đối với giáo dục phổ thông tập trung đổi mới phương thức dạy học, chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và cộng đồng.

Bên cạnh công tác chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ cán bộ giáo viên; Năm nay, các địa phương trên địa bàn TP Trà Vinh còn thực hiện tích cực công tác xã hội hóa giáo dục theo hình thức vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ nhiều tập, viết, cặp, sách giáo khoa, xe đạp, quần áo, học bổng để giúp các học sinh nghèo có điều kiện đến trường trong năm học mới./.

Tin, ảnh: Đức Thành