Thành phố Trà Vinh triển khai kế hoạch khắc phục hạn chế yếu kém năm 2019 và nâng cao chỉ số PCI năm 2020 và các năm tiếp theo
Ngày 26 tháng 8, Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh ban hành và triển khai kế hoạch khắc phục những hạn chế, yếu kém năm 2019 và nâng cao chỉ số PCI năm 2020 và các năm tiếp theo trên địa bàn.

TPTV triển khai kế hoạch nâng cao chỉ số PCI năm 2020 và các năm tiếp theo

Kế hoạch nhấn mạnh nội dung nhằm nâng cao chất lượng trong công tác chỉ đạo điều hành và phối hợp với các sở ngành tỉnh cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch hấp dẫn, thuận lợi, tạo động lực thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh đề nghị các phòng ban chuyên môn và Ủy ban nhân dân các phường xã tập trung vào 10 chỉ số PCI và 129 chỉ số thành phần và thực hiện khắc phục đối với những chỉ số PCI thấp điểm, giảm hạng và tiếp tục duy trì cải thiện những chỉ số thành phần thuộc trách nhiệm của đơn vị mình phụ trách, kế hoạch phân công cụ thể các đơn vị chủ trì thực hiện và đơn vị chịu trách nhiệm phối hợp. Nhấn mạnh giải pháp khắc phục là đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính về đăng ký kinh doanh, công khai minh bạch các bộ thủ tục hành chính liên quan đến kinh doanh, quán triệt chỉ đạo và phân công công chức phụ trách tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công phải hướng dẫn đầy đủ rõ ràng các loại thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp tiếp cận các thủ tục hành chính được niêm yết công khai của tỉnh. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến hướng dẫn và hỗ trợ các hộ kinh doanh có nhu cầu chuyển đổi lên doanh nghiệp song song với rà soát đơn giản hoá thủ tục hành chính, kịp thời kiến nghị Ủy ban nhân dân thành phố trình Ủy ban nhân dân tỉnh sửa đổi, bổ sung đưa vào thực hiện phù hợp với thực tế, hướng dẫn, thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử để doanh nghiệp tiếp cận sử dụng thuận lợi.

Với các giải pháp tập trung nêu trên, thành phố Trà Vinh phấn đấu năm 2020 sẽ góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh tăng cả về điểm số thứ hạng theo Nghị quyết số 04 của Tỉnh uỷ đã đề ra./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ