Bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo thuộc khóm 4 Phường 1, TP.Trà Vinh
Ngày 6/9/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Phường 1 phối hợp cùng Nhóm phật tử kết nối những vòng tay ủng hộ, TP. Hồ Chí Minh tổ chức đến bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở .

Các đại biểu cùng gia đình tại lễ bàn giao nhà

Căn nhà được trao cho chị Trần Thị Mỹ Hoàng, cư ngụ tại khóm 4, Phưởng 1, chị là phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân chị bị mù 2 mắt mà còn chăm sóc 2 con còn nhỏ. Nhà có diện tích sử dụng 50m2, mái lộp tol, nền lát gạch và xây tường xung quanh, kinh phí xây dựng do Trụ trì chùa Long Khánh làm cầu nối với Nhóm phật tử kết nối những vòng tay ủng hộ, TP. Hồ Chí Minh ủng hộ 50 triệu đồng, phần còn lại gia đình và chính quyền địa phương góp sức, nhằm từng bước thực hiện chính sách “Xóa đói giảm nghèo” đối với gia đình khó khăn về nhà ở. Được biết, đây là căn nhà thứ 4 được Phường 1 vận động và phối hợp xây cất, bàn giao từ đầu năm 2020.

Cũng tại buổi Lễ bàn giao, đại diện ban ngành Đoàn thể Đảng ủy, HĐND, UBND Phường 1 phát biểu cảm ơn Nhóm phật tử kết nối những vòng tay ủng hộ, TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ, góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở và gởi tặng gia đình nhiều phần quà, tiền mặt và chúc sức khỏe động viên chị Trần Thị Mỹ Hoàng cố gắng vượt qua khó khăn, chăm sóc các con tốt hơn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh