Trên 200 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên các trường THPT trên địa bàn thành phố sinh hoạt chính trị hè
Ngày 28/8/2020, trên 200 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên các trường THPT trên địa bàn thành phố tham gia lớp sinh hoạt chính trị hè do Ban Tuyên giáo Thành ủy Trà Vinh kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức

Quang cảnh lớp sinh hoạt chính trị hè

Trong thời gian 01 ngày học, các học viên được nghe các báo cáo viên trình bày một số nội dung trọng tâm của các Chuyên đề như: Một số nội dung cơ bản của Văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, Chương trình hành động của Thành ủy; Lịch sử truyền thống đấu tranh vẻ vang của Đảng bộ và Nhân dân Thị xã Trà Vinh (nay là Thành phố Trà Vinh) giai đoạn 1930-1975; Những thành tựu nổi bật qua 10 năm thành lập Thành phố Trà Vinh. Tình hình quốc tế, trong nước và của tỉnh, thành phố trong 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Một số kết quả nổi bật của Đảng bộ Thành phố Trà Vinh qua 04 năm triển khai và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị (khóa XII) gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); Kết hợp tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021. Kết thúc đợt sinh hoạt, Ban tổ chức dành thời gian cho các cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên thảo luận những nội dung đã được nghiên cứu và viết bài thu hoạch.

Lớp sinh hoạt chính trị hè năm 2020 là một đợt sinh hoạt chính trị trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo có ý nghĩa quan trọng và mang tính thiết thực trong việc nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục trong tình hình mới; đồng thời, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển nền giáo dục Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo để thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh - Hồ Duy