Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn Phường 1 và phường
Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), Phường 1 và phường 5 vừa tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường.

Bàn giao nhà tại phường 1

Căn nhà bàn giao cho ông Đào Văn Hát, tọa lạc tại khóm 1, Phường 1, đây là căn nhà đại đoàn kết thứ 2 được Phường 1 vận động và phối hợp xây cất, bàn giao từ đầu năm 2020 đến nay. Nhà có tổng diện tích sử dụng 60m2, mái lợp tol, nền lát gạch và xây tường xung quanh, kinh phí xây dựng do Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Lâm Đồng, chi nhánh Cần Thơ, tài trợ 35 triệu đồng, phần còn lại gia đình và chính quyền địa phương góp sức

Tại phường 5, 3 căn nhà được trao cho hộ ông Trương Thanh Tồng, cư ngụ tại khóm 1; hộ ông nguyễn Văn Thành cư ngụ tại khóm 2 và hộ bà Thạch Thị Nghệ, cư ngụ tại khóm 4 thuộc diện hộ nghèo. Mỗi căn nhà có diện tích sử dụng hơn 40m2, mái lợp tol, nền lát gạch và xi măng, kinh phí xây dựng được trích từ Quỹ vì người nghèo của phường hỗ trợ là 30 triệu đồng và Công ty TNHH Một thành viên xổ số kiến thiết tỉnh Hậu Giang hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại gia đình góp sức, nhằm từng bước thực hiện chính sách “Xóa đói giảm nghèo” đối với gia đình khó khăn về nhà ở.

Bàn giao nhà tại phường 5

Tại các nơi đến trao nhà, đại diện ban ngành Đoàn thể Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường gởi tặng các gia đình phần quà, đồ dùng sinh hoạt và chúc sức khỏe động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh - Hồ Duy