Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn Phường 5

Thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, thể hiện tinh thần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc. Ngày 21/8/2020, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP.Trà Vinh phối hợp cùng Đảng ủy, UBND Phường 5 tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ.

Bàn giao nhà cho các gia đình

Các căn nhà được bàn giao cho ông Huỳnh Thanh Dũng và ông Đặng Văn Quang. Cả 2 đều là đối tượng thương binh 2/4 và cùng tọa lạc tại khóm 2, Phường 5. Mỗi căn nhà xây dựng cơ bản có diện tích từ trên 30m2 trở lên, nền lát gạch bông, xây tường chung quanh, mái lợp tol lạnh. Tổng kinh phí xây dựng do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi nhánh Trà Vinh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm để xây dựng nhà khang trang.

Tại đây, đại diện Đảng ủy, UBND Phường 5 ghi nhận những đóng góp to lớn của gia đình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Đồng thời, gửi tặng các phần quà và động viên 2 gia đình sau khi có nhà mới, an tâm tiếp tục lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, hướng dẫn, nuôi dạy con cháu tham gia tốt các phong trào tại địa phương khởi xướng./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh