Phường 1, phường 7 tổ chức tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và cấp phát học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Phường 1, phường 7 vừa tổ chức tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và cấp phát học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phường 1 trao giấy khen

Với chủ đề “Thanh niên phường 1 sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay phường 120 chiến sỹ thường trực là đoàn viên, thanh niên, học sinh hiện đang học tập, sinh hoạt tại Đoàn phường thực hiện các phần việc thanh niên vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.Ra quân thực hiện mô hình tuyến hẻm “Sáng-xanh-sạch-đẹp-văn minh-an toàn” , tham gia hỗ trợ vận chuyển vật tư xây cất nhà nhân ái cho hộ bà Trần Thị Mỹ Hoàng, thuôc khóm 4, Phường 1; Tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em cho 150 em thiếu nhi trên địa bàn; Triển khai cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; Ra quân phát tờ rơi tuyên truyền về kiến thức y tế, cách phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS cho người dân trên địa bàn phường. Vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ quà cho hộ nghèo và tổ chức mô hình bữa cơm yêu thương; Phối hợp cùng các ngành, đoàn thể phường ra quân tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tại buổi Lễ tổng kết, Đoàn thanh niên phường tiến hành cấp phát 50 suất học bổng và quà, cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn gồm tiền mặt mỗi suất từ 100-400 nghìn đồng và quà là 10-30 quyển tập với tổng trị giá trên 20 triệu đồng do đoàn thể phường vận động từ các mạnh thường quân hỗ trợ, đỡ đầu. Dịp nầy, Ban chỉ huy chiến dịch đã tặng giấy khen của UBND phường cho 01 tập thể, 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020.

Phường 7 trao học bổng

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 trên địa bàn phường 7 các chiến sỹ tham gia thực hiện chương trình “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, ra quân hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh phát hoang bụi rậm trên địa bàn các khóm thuộc địa bàn phường với tổng chiều dài 400m và phối hợp với Phường 8 tổng vệ sinh khu vực giáp ranh giữa Phường 7 và Phường 8; ra quân chỉnh trang đô thị đuợc 15 cuộc...; Vận động kinh phí, nguồn lực xây dựng các quỹ học bổng dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đoàn phường nhận đỡ đầu 3 em với số tiền 500.000 đồng/em/năm; Tổ chức bữa cơm yêu thương qua đó tặng 4 phần quà cho 04 cụ tại khóm 9, Phường 7 và thăm và tặng quả cho 5 gia đình chính sách với số tiền gần 4 triệu đồng; Tổ chức vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu đã vựơt chỉ tiêu trên giao; Vận động mạnh thường quân xây dựng 01 căn nhà nhân ái trị giá 40 triệu đồng cho 01 hộ khó khăn về nhà ở tại khóm 7. Kết thúc chiến dịch, Đoàn phường đã phát triển mới 10 đoàn viên và giới thiệu 01 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Chuẩn bị cho năm học mới, phường 7 vận động các mạnh thường quân 49 suất, cho học sinh 2 cấp: tiểu học và trung học cơ sở, bao gồm học bổng tiền mặt và tập, với tổng số tiền 20,5 triệu đồng do Hội đoàn thể phường vận động từ các hộ gia đình, cá nhân, mạnh thường quân ủng hộ. Tại đây cán bộ, đảng viên trong phường còn tiến hành khui hơn 40 con heo đất, với tổng số tiền thu được hơn 50 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh