Phường 6 Tổ chức Lễ Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020
Phường 6, TP.Trà Vinh vừa tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè (CDTNTNH) năm 2020. Với chủ đề “Thanh niên thành phố Trà Vinh sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” của tháng chiến dịch năm nay, lực lượng chiến sỹ tình nguyện Phường 6 đã tiến hành triển khai và thực hiện đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Khen thưởng cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động CDTNTNH năm 2020

Với 15 hoạt động nổi bật được 40 lực lượng chiến sỹ tình nguyện thường trực phối hợp cùng ban ngành đoàn thể phường phối hợp hiện như: Thực hiện công trình thanh niên trồng hoa mười giờ dưới các gốc cây xanh tại tuyến đường Đường Điện Biên Phủ (thuộc khu vực khóm 3 và khóm 1); Xây dựng 01 câu lạc bộ thanh niên bảo vệ môi trường thường xuyên duy trì hoạt động; Phối hợp với Trạm y tế và Hội chữ thập đỏ, Hội người cao tuổi khám, phát thuốc miễn phí cho 20 cụ cao tuổi, với tổng kinh phí 4 triệu đồng; Hỗ trợ Xây mới 01 nhà đại đoàn kết tại khóm 8 và giúp đỡ 10 thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Phối hợp với các đơn vị đoàn phường, xã tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho 40 thanh niên phường và tạo điều kiện 10 thanh niên tham gia tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; thực hiện các phần việc hỗ trợ khóm làm vệ sinh các tuyến hẻm tại khóm 7, 1, 8 và 9; Đặc biệt, Đoàn phường đảm bảo 5 đoàn viên trực điểm thi THPT Quốc gia năm 2020 tại trường THPT TP.Trà Vinh được 5 cuộc có 25 đoàn viên tham gia hỗ trợ xịt tay và đo thân nhiệt cho giáo viên và các thí sinh.Đưa trên 30 ĐVTN tham gia 3 cuộc ra quân thực hiện Chỉ thị 15 nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.Trà Vinh cũng như công nhận Phường văn minh đô thị; đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ra quân chỉnh trang các tuyến đường Điện Biên Phủ, Trần Phú, Phan Đình Phùng, Nguyễn Đáng, Đồng Khởi và ra quân chỉnh trang đô thị 4 cuộc; Ngoài ra lực lượng còn tham gia phát 120 tờ rơi tuyên truyền về giảm rác thải nhựa bảo vệ môi trường trên địa bàn phường. Cũng nhân dịp này, Đoàn phường đã trao giấy khen của UBND phường cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động CDTNTNH năm 2020./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh