Hoạt động 7 tháng đầu năm 2020 của Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin
Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/Dioxin TP.Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 7 tháng đầu năm 2020 và đề ra chương trình công tác từ nay đến cuối năm 2020.

Quang cảnh hội nghị

Thông qua các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ của các cấp Hội và cộng đồng đã góp phần quan trọng giúp hội viên nạn nhân chất độc da cam/ đioxin vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Cụ thế: Hội đã vận động cho công tác chăm lo NNCĐDC/Dioxin, hỗ trợ người nghèo với kinh phí gần 820 triệu đồng. Cụ thể, nhân dịp Tết nguyên đán đoàn của Tỉnh ủy, Thành ủy tổ chức thăm đối tượng chính sách vừa là nạn nhân da cam; các cấp Hội từ thành phố đến cơ sở vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ tiền mặt và hiện vật. Ngoài ra, Hội còn tranh thủ các nguồn kinh phí tổ chức thăm viếng tặng nhiều phần quà cho các gia đình Cựu chiến binh nạn nhân da cam trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, bên cạnh việc chi trả theo chính sách nạn nhân trực tiếp và gián tiếp, Hội còn thực hiện dự án hỗ trợ cho nạn nhân da cam tại xã Long Đức, nuôi 01 con bò sinh sản với tổng trị giá 20 triệu đồng, hiện nay bò đang phát triển tốt. Song song đó, thực hiện tốt chương trình địa chỉ nhân đạo: phối kết hợp tỉnh Hội vận động hỗ trợ cho 6 đối tượng với số tiền gần 200 triệu đồng; chương trình hỗ trợ người mù: Hội kết hợp cùng tỉnh Hội tổ chức nhiều đợt trao tặng quà với gần 300 phần, gồm tiền và hiện vật tổng trị giá gần 170 triệu đồng. Ngoài ra, Hội kết hợp các ngành vận động từ nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài thành phố với tổng trị giá trên 120 triệu đồng cho các nạn nhân nằm điều trị tại nhà và theo địa chỉ nhân đạo; cấp phát 4 xe lắc, tổng trị giá 24 triệu đồng; đặc biệt là đưa 02 đối tượng tham gia chương trình “Chuyến xe nhân ái” và “Thần tài gỏ cửa” do Đài PTTH Vĩnh Long hỗ trợ và các chương trình nhân ái cũng như hỗ trợ vốn sinh kế mang lại tổng trị giá hàng trăm triệu đồng triệu đồng.... Đồng thời, các cấp Hội còn tham gia tốt các mặt công tác khác khi thành phố, địa phương triển khai. Tuy nhiên, theo đánh giá từ Ban chấp hành Hội thì hoạt động Hội nói chung còn gặp nhiều khó khăn do thiếu cơ chế chính sách, kinh phí hoạt động còn hạn chế. Thành viên Ban chấp hành phần lớn là kiêm nhiệm nên ảnh hưởng đến việc hoạt động của Hội; công tác vận động giúp đỡ nạn nhân còn yếu vì hiện nay cấp phường, xã chưa thành lập được Hội cơ sở do còn ghép. /.

Tin, ảnh: Diễm Trinh - Hồ Duy