Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Trà Vinh kiểm tra, giám sát công tác thực hiện tín dụng ưu đãi trên địa bàn
Ngày 06 tháng 8 năm 2020, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố tổ chức kiểm tra, giám sát công tác thực hiện tín dụng ưu đãi trên địa bàn phường 4 thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh buổi kiểm tra, giám sát

Đồng chí Lê Thị Mỹ Hồng - Trưởng phòng Lao đông Thương binh và Xã hội thành phố, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố thực hiện kiểm tra, giám sát. Tại buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Khoắn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường và lãnh đạo ba hội đoàn thể nhận ủy thác gồm: Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thành niên, Hội Cựu chiến binh, Ban nhân dân 5 khóm, ấp và 16 tổ tiết kiệm và vay vốn.

Báo cáo tình hình thực hiện chính sách ưu đãi của Chính phủ trên địa bàn phường 4 cho biết. Tổng dư nợ đến tháng 7/2020 là 478 hộ, số tiền 7.096.700.000 đồng, số dư tiền gởi tiết kiệm 533.211.734 đồng. Cụ thể như sau: Hội Liên hiệp phụ nữ có 10 tổ với 385 hộ vay, tổng dư nợ là 5.390.950.000 đồng, số dư tiền gởi tiết kiệm là 490.702.847 đồng; Đoàn Thanh niên có 02 tổ với 17 hộ vay, tổng dư nợ là 179 triệu đồng, số dư gởi tết kiệm là 20.128.916 đồng; Hội Cựu chiến binh có 4 tổ với 75 hộ vay, tổng dư nợ là 1.506.750.000 đồng, số dư tiền gởi tiết kiệm là 99.665.481 đồng. Hoạt động của dự án hỗ trợ vốn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, mới thoát nghèo, học sinh, sinh viên và vay vốn giải quyết việc làm đã mang lại kết quả khả quan, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, tạo thu nhập ổn định vươn lên thoát nghèo bền vững. Quá trình quản lý, sử dụng vốn đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả đóng lãi và trả vốn đúng hạn, thu hồi vốn đạt yêu cầu. Đến nay các Hội đoàn thể như Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên đều duy trì và hoạt động tốt ở các tổ vay vốn.

Qua buổi làm việc Đoàn kiểm tra, giám sát nắm và giải quyết những khó khăn và kiến nghị của các hội, đoàn thể, các tổ vay vốn giúp tháo gỡ những vướng mắc trong thực tế ở cơ sở. Bên cạnh Đoàn cũng đã giải đáp thỏa đáng những thắc mắc mà hiện nay các tổ đang vướng phải. Cuối buổi làm việc Đoàn tiến hành khảo sát thực tế một số hộ thụ hưởng ngồn vốn trên địa bàn phường./.

Tin, ảnh: Minh Thành