Đảng bộ Phường 6 nuôi 244 con heo tại 17 Chi bộ tạo quỹ khuyến học
Đảng bộ phường 6 năm 2020 tiếp tục thực hiện mô hình nuôi heo đất gây quỹ khuyến học. sau 7 tháng thực hiện toàn Đảng bộ Phường 6 đã nuôi 244 con heo tại 17 Chi bộ và đồng loạt tổ chức khui trong tháng 7.

Khui heo đất khuyến học

Tổng số tiền ước trên 155 triệu đồng, trong đó Chi bộ cơ quan Đảng ủy, UBND phường là hơn 50 triệu đồng. Sau khi tiến hành khui heo, mỗi cán bộ, đảng viên đã trích tiền và ủng hộ quỹ khuyến học phường hơn 16 triệu đồng. Phường cũng tiến hành mở thùng quỹ khuyến học tại văn phòng Ủy ban với số tiền hơn 3 triệu đồng. Thông qua mô hình “Nuôi heo đất gây quỹ khuyến học đảng viên thuộc Đảng bộ phường năm 2020”, chính là nguồn động viên to lớn để các em học sinh an tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ trong năm học mới

Mô hình được phát động và triển khai thực hiện ngay từ đầu năm 2020 với mục đích giúp cán bộ, đảng viên tiếp tục hiểu đầy đủ hơn về việc học tập, nhất là học tập suốt đời hiện nay là rất cần thiết, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế thế giới. Đồng thời, tạo tấm gương tốt về tinh thần học tập cho con em mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân noi theo. Qua đó, cũng nhằm góp phần tạo thêm nguồn kinh phí để xây dựng quỹ Hội ngày càng phong phú hơn, tạo điều kiện giúp đỡ kịp thời cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường được tiếp tục đến trường, không phải bỏ học giữa chừng và góp phần cùng thực hiện thành công cuộc vận động toàn Đảng, toàn dân làm công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo tư tưởng Hồ Chí minh “Về học tập suốt đời”../.

Tin, ảnh: Diễm Trinh – Hồ Duy