Kết quả thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật của Công an thành phố Trà Vinh
Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Trà Vinh được đảm bảo ổn định, kinh tế xã hội có bước phát triển, nổi bậc nhất là trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật được quan tâm chỉ đạo tập trung.

Lực lượng công an giữ gìn an ninh tại các điểm tổ chức sự kiện

Công an thành phố Trà Vinh xây dựng, củng cố phong trào toàn dân tham gia phòng, chống các loại tội phạm, chú trọng  công tác phòng, ngừa tội phạm từ gia đình và cơ sở, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục nhất là giáo dục về đạo đức, lối sống, chính sách pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần cảnh giác và trách nhiệm tham gia phòng, chống tội phạm, phòng chống suy thoái đạo đức, lối sống của mọi người dân, tiến hành củng cố kiện toàn 08 Ban bảo vệ dân phố gồm 50 tổ với 333 thành viên, tổ tự quản có 818 tổ với 818 lực lượng, tổ chức hướng dẫn lực lượng Ban bảo vệ dân phố, tổ tự quản nắm tình hình đảm bảo an ninh trật tự được 295 cuộc có 495 đồng chí tham gia, đã tạo được chuyển biến tích cực trong phong trào toàn dân tham gia phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp tổ chức tuần tra kiểm soát, mật phục 2124 cuộc, có 8620 lượt đồng chí tham gia, phát hiện giải tán 176 điểm đánh bạc nhỏ, 04 điểm hát karaoke gây tiếng ồn, 51 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất an ninh trật tự, giáo dục tại chổ 1324 đối tượng. Về tệ nạn xã hội điều tra làm rõ 18 vụ phạm pháp hình sự, khởi tố 15 vụ với 16 bị can, làm rõ 02 vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Đấu tranh làm rõ 18 vụ tệ nạn xã hội, phạt hành chính 67 đối tượng với số tiền trên 88 triệu đồng, giáo dục cho cam kết không vi phạm 14 đối tượng, ngoài ra làm rõ 33 vụ vi phạm pháp luật hành chính khác về trật tự xã hội, đề nghị áp dụng Nghị định 111/2013, xử phạt hành chính thành tiền là 7 triệu đồng, giáo dục cam kết 28 đối tượng và củng cố hồ sơ xử lý số đối tượng còn lại.

Trong thời gian tới Công an thành phố Trà Vinh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội thành phố Trà Vinh năm 2020./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ