Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Trà Vinh Hội nghị lần thứ 4, khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024
Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP.Trà Vinh tổ chức Hội nghị lần thứ 4, khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, UBMTTQVN các cấp và các tổ chức thành viên thành phố tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, tăng cường tuyên truyền vận động tập hợp, xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hoạt động chăm lo đời sống nhân dân nhất là người nghèo, gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam, các gia đình khó khăn được triển khai thường xuyên, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội cụ thể: tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, vận động xã hội hóa chăm lo hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình gặp khó khăn đột xuất, người già neo đơn…với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng, cho hơn 5.500 lượt đối tượng. Đặc biệt công tác chăm lo các ngày Lễ, Tết và sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và xâm nhập mặn cho gia đình chính sách, người nghèo và các đối tượng xã hội  khác được Mặt trận các cấp quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả, đã vận động quà và tiền mặt tổng trị giá hơn 1,4 tỷ đồng. Quỹ “Vì người nghèo” cấp phường, xã đã huy động được hơn 150 triệu đồng, hiện vật trên 4,52 tỷ đồng, đã triển khai hỗ trợ xây mới 1 cây cầu Nhân ái III tại xã Long Đức, bàn giao 10 nhà Đại đoàn kết và sửa chữa 1 căn với tổng trị giá gần 240 triệu đồng. Tổ chức ký kết hợp đồng dạy nghề với các trường và cơ sở dạy nghề khai giảng 7 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn, với 195 học viên.

Trong thời gian tới, UBMTTQVN TP.Trà Vinh phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện tốt các cuộc vận động lớn do Mặt trận chủ trì và phát động; đẩy mạnh hoạt động giám sát và phản biện xã hội; đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền; tích cực trong việc nắm bắt dư luận xã hội, tình hình tư tưởng của các tầng lớp nhân dân; tiếp tục phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2020. Hội nghị cũng bầu biểu quyết bổ sung, đạt 100% đối với 7 ủy viên UBMTTQVN TP.Trà Vinh, khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2021./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh- Hồ Duy