Đảng bộ phường 1, phường 3, phường 4 Hội nghị đảng viên-Sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và Triển khai chương trình công tác cuối năm 2020
Đảng bộ Phường 1, Phường 3, Phường 4 vừa tổ chức Hội nghị đảng viên-Sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác cuối năm 2020.

Quang cảnh hội nghị tại phường 3

6 tháng đầu năm, Đảng ủy phường 1 tiếp tục triển khai các giải pháp xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở địa phương. Tổ chức thành công tốt đẹp đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị 05 về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo sự chuyển biến về chính trị tư tưởng trong đội ngũ cán bộ đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong phường. Công tác tạo nguồn, phát triển đảng và bồi dưỡng đảng viên mới được quan tâm, chú trọng, tính từ đầu năm đến nay, Đảng bộ đã phát triển được 7 đảng viên mới (trong đó, có 4 đồng chí thuộc Chi bộ trường học), trao tặng huy hiệu từ 30 đến 55 tuổi đảng cho 21 đảng viên. Công tác cán bộ và chính sách cán bộ, kiểm tra giám sát cũng được Đảng ủy địa phương chú trọng. Bên cạnh đó, Đảng ủy chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội địa phương theo kế hoạch đề ra. Tuy gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nhưng, Đảng ủy đã lãnh đạo hệ thống chính trị hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Quang cảnh hội nghị tại phường 1

Trong thời gian qua, Đảng bộ Phường 3 đã không ngừng nỗ lực lãnh đạo, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội và các Nghị quyết chuyên đề, đề ra các kế hoạch công tác để lãnh đạo thực hiện. Đảng ủy phường đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Phường 3 lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường tiếp tục được giữ vững. Bên cạnh đó, phong trào “Dân vận khéo” tiếp tục nâng cao chất lượng, trong đó cụ thể nhất là việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 của Ban thường vụ tỉnh ủy “về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường tại các khu đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản suất, kinh doạnh dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh” gắn chặt với xây dựng phường văn minh đô thị.

Quang cảnh hội nghị tại phường 4

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, tuy nhiên Đảng ủy phường 4 đã lãnh đạo hệ thống chính trị hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đảng ủy đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025; xem xét 3 hồ sơ phát triển đảng viên, trong đó đề nghị công nhận 1 đảng viên chính thức. Lãnh đạo, chỉ đạo UBND phường thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, an ninh-quốc phòng; phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội, Ban điều hành các khóm thực hiện tốt công tác chăm lo Tết cho các gia đình khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường…

Tại hội nghị,  Đảng bộ Phường 1, Phường 3, Phường 4 đề ra nhiều pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao năm 2020.Lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2020./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh – Hồ Duy