Hội Khuyến học TP.Trà Vinh: Bàn giao nhà Khuyến học cho hộ nghèo có con học tập trên địa bàn Phường

Ngày 03/7/2020, Hội Khuyến học TP.Trà Vinh phối hợp cùng UBND, đoàn thể Phường 9 tổ chức bàn giao 02 căn nhà Khuyến học cho hộ có con học tập có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Bàn giao nhà khuyến học

         02 căn nhà được trao cho hộ bà Kiên Thị Bạch Lan, cư ngụ tại khóm 1 và hộ ông Thạch Tha, cư ngụ tại khóm 4, Phường 9. Mỗi căn nhà có tổng diện tích sử dụng trên 40m2, mái lộp tol, nền tráng gạch men, xây tường chung quanh với tổng kinh phí xây dựng mỗi căn 50 triệu đồng, do Quỷ từ thiện Trí tuệ tỉnh Trà Vinh trao tặng, phần còn lại gia đình và đoàn thể phường góp sức, nhằm từng bước thực hiện chính sách “Xóa đói giảm nghèo” đối với hộ nghèo có con học tập, khó khăn về nhà ở. Đây là 02 căn nhà “Khuyến học” đầu tiên mà Phường 9 bàn giao trong năm 2020 và cũng là 02 căn nhà Khuyến học thứ 7/10 được Hội Khuyến học TP.Trà Vinh phối hợp trao tặng đợt nầy. Cũng nhân dịp nầy, UBND phường vận động từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trao tặng mỗi hộ 01 gốc học tập cho các em học sinh, tổng trị giá 2 triệu đồng.

         Tại buổi trao nhà, đại diện Hội Khuyến học thành phố, ban ngành UBND và Đoàn thể phường gởi tặng gia đình phần quà, đồ dùng sinh hoạt và chúc sức khỏe động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt, đừng để con em bỏ học giữa chừng, vươn lên trong cuộc sống trong căn nhà được Hội Khuyến học thành phố cũng như UBND, đoàn thể Phường đã quan tâm giúp đỡ./.      

Tin, ảnh: Diễm Trinh

CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 42
  • Hôm nay: 2989
  • Trong tuần: 30,238
  • Tất cả: 1,430,478