Xã đoàn Long Đức thành lập Đội nắm bắt thông tin tình hình trẻ em trên địa bàn và tuyên truyền cách phòng chống đuối nước

Các hoạt động của đội

Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất.Có một số vụ đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều học sinh bị thương, gây tổn thất nặng nề về tinh thần, vật chất đối với gia đình, xã hội. Để kịp thời cảnh báo cho trẻ em và nhân dân biết các khu vực dễ xảy ra tai nạn đuối nước trên địa bàn và tuyên truyền cho mọi người biết để cách phòng tránh bị đuối nước. Vừa qua, xã đoàn Long Đức quyết Định thành lập đội nắm bắt thông tin tình hình trẻ em trên địa bàn xã gồm 13 Thanh niên tình nguyện tại xã Long Đức.Hoạt động của đội với nhiệm vụ gồm :tuyên truyền nắm bắt thông tin nguyện vọng trẻ em trên địa bàn xã, tuyên truyền các Luật trẻ em, cách phòng chống đuối nước, và thực hiện việc khảo sát các khu vực ao, hồ, sông, vũng nước sâu trên địa bàn xã để cắm các biển cảnh báo nguy hiểm tai nạn đuối nước. Kết hợp cùng với nhà trường, ban nhân dân ấp tổ chức các buổi tuyên truyền Vì sao đuối nước thường dẫn đến tử vong, Nguyên tắc cấp cứu tại chỗ khi bị đuối nước . Nguyên tắc này cần khẩn trương, đúng phương pháp với mục đích cấp cứu là giải phóng đường thở và cung cấp oxy cho nạn nhân. Do vậy việc làm đầu tiên cần đưa nạn nhân ra khỏi nước. Qua các việc làm thiết thực của đội nhằm Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên cũng như giúp phòng tránh tai nạn đuối nước cho các em trên địa bàn xã là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tổ chức Đoàn, Đội trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ