Phường 9, TP.Trà Vinh Ra mắt mô hình “Tổ Phụ nữ tiết kiệm vì an sinh cộng đồng”
Ngày 24/6/2020, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) Phường 9, TP.Trà Vinh, tổ chức ra mắt mô hình “Tổ Phụ nữ tiết kiệm vì an sinh cộng đồng”.

Thành viên câu lạc bộ Tổ Phụ nữ tiết kiệm vì an sinh cộng đồng

Với mục đích nhằm nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, hỗ trợ, tương trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống của hội viên, phụ nữ trên địa bàn, đồng thời góp phần thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, tuyên truyền trong cán bộ, hội viên và phụ nữ những gương người tốt, việc tốt nhằm tạo sự lan tỏa trong xã hội, ngày càng thu hút phụ nữ tự nguyện tham gia vào tổ chức Hội. Câu lạc bộ có 12 thành viên ,tham gia vào tổ, các thành viên là một tuyên truyền viên tích cực đến gia đình và mọi người xung quanh vận động, đóng góp, hỗ trợ trong khả năng để chăm lo về đời sống, vật chất tinh thần cho hội viên, phụ nữ, trẻ em trên địa bàn, nhất là đối với phụ nữ nghèo, khó khăn, khuyết tật…. Từ đó, từng bước nâng cao nhận thức giúp hội viên hội, phụ nữ hình thành thói quen tiết kiệm và phát huy tinh thần tương thân tương ái, tạo lập nguồn vốn chủ động để trang trãi cuộc sống cho mình và các thành viên trong gia đình, góp phần cùng địa phương sớm từng bước hoàn thành mục tiêu xóa đói giảm nghèo của địa phương.Cũng tại buổi ra mắt mô hình “Tổ Phụ nữ tiết kiệm vì an sinh cộng đồng”, Nhân dịp nầy, Hội LHPN Phường 9 đã trao tặng 02 phần quà cho 02 đối tượng thuộc hộ nghèo, khó khăn, khuyết tật trên địa bàn phường, mỗi phần quà tiền mặt 500 ngàn đồng./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh – Hồ Duy