Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phường 1 thành phố Trà Vinh xây dựng tuyến đường thanh niên
Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa  Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phường 1 thành phố Trà Vinh và Ban chấp hành Đoàn cơ sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn về việc thực hiện xây dựng Tuyến đường thanh niên “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”.

Ra quân thực hiện

Sáng ngày 13 tháng 6, Ban chấp hành Đoàn Cở sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phường 1 thành phố Trà Vinh tổ chức ra mắt mô hình Tuyến đường thanh niên tự quản “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” trên tuyến đường Phạm Ngũ Lão, phường 1với trên 60 lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia tập trung vào các nội dung về nâng cao ý thức xây dựng nếp sống văn minh đô thị chủ yếu là.

- Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 15-CT/TU ngày 28/12/2016 của Tỉnh ủy Trà Vinh “về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh” và Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 11/01/2017 của UBND tỉnh Trà Vinh “về việc hành động cải thiện cảnh quan, môi trường, chỉnh trang đô thị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lập lại trật tự xây dựng, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh” đến các hộ dân trên tuyến đường. Tuyên truyền, vận động các hộ dân giữ gì vệ sinh môi trường, không buôn bán trên vỉa hè, lòng lề đường sai quy định.

- Vệ sinh, thu gom xứ lỷ rác thải, lá cây, khắc phục tình trạng nước ứ đọng tại các cống rãnh; tháo dỡ các bảng quảng cáo, băng ron treo không đúng quy định trước các hàng rào trụ sở trên tuyến đường gây mất vẻ mỹ quan đô thị.

Thông qua hoạt động này nhằm để phát huy vai trò nồng cốt, xung kích của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong việc vận động cộng đồng cùng tự nguyện tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường. Nâng cao tính chủ động, sáng tạo của tổ Đoàn trong hoạt động tình nguyện, góp phần cải thiện cảnh quan, môi trường và chỉnh trang đô thị ở địa phương./.

Tin, ảnh: Minh Thành