Phường 9, TP.Trà Vinh: Họp mặt kỷ niệm 79 năm “Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam”-Chúc thọ Người cao tuổi năm 2020

Hội Người cao tuổi Phường 9 tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 79 năm, ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam 6/6/1941-6/6/2020 và sơ kết hoạt động Hội Người Cao tuổi phường 6 tháng đầu năm 2020. 

Trao bằng mừng thọ cho người cao tuổi

         Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống Người cao tuổi Việt Nam và báo cáo sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2020. 79 năm qua, tổ chức Hội Người Cao tuổi ngày càng lớn mạnh và luôn giữ vai trò quan trọng góp phần trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Cũng tại buổi họp mặt, Hội Người cao tuổi phường, phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực như phong trào “Tuổi cao-Gương sáng”, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được Người cao tuổi trên địa bàn Phường nhiệt tình hưởng ứng, Người cao tuổi đã tham gia công tác xã hội, làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo, xây dựng khóm văn hóa. Song song đó, tuy còn nhiêu khó khăn nhưng Hội Người cao tuổi phường đã cố gắng tham gia nhiều hoạt động phong trào văn hóa-văn nghệ, thể dục-thao, nâng cao sức khỏe, tổ chức hoạt động thăm hỏi, mừng thọ cho các cụ cao tuổi, quan tâm động viên chăm sóc đời sống hội viên; Tuyên truyền, vận động hội viên gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước, đồng thời vận động gia đình người thân thực hiện tốt, không vi phạm tệ nạn xã hội và pháp luật, thực hiện làm tròn nghĩa vụ công dân. 

         Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Hồ, Phó bí thư Đảng ủy Phường 9, đã khẳng định Hội Người cao tuổi phường trong những năm qua đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, như phong trào “Tuổi cao-Gương sáng’, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh” với đông đảo Người cao tuổi trong phường nhiệt tình hưởng ứng. Hiện có nhiều Người cao tuổi của phường tham gia công tác xã hội và có nhiều tấm gương làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo, xây dựng khu dân cư, khóm văn hóa... Về vấn đề an sinh xã hội, ông cũng nhấn mạnh việc tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân quan tâm chưm sóc Người cao tuổi, hạn chế rủi ro để cho Người cao tuổi được chăm sóc tốt hơn và đề nghị chính quyền phường, cộng đồng xã hội, các khu dân cư và các tổ chức xã hội phối hợp nhiều hơn nữa với Hội Người cao tuổi để đẩy mạnh nguồn lực xã hội hóa, tổ chức ngày càng nhiều hơn các chương trình từ thiện, an sinh xã hội dành cho Người cao tuổi. Cũng trong buổi họp mặt, Hội Người cao tuổi Phường đã tổ chức mừng thọ cho trên 90 người cao tuổi, cao niên năm 2020, trong độ tuổi 70, 75, 80 và trên 80 tuổi./. 

Tin, ảnh: Diễm Trinh

CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 2023
  • Trong tuần: 30,154
  • Tất cả: 1,461,541