Phường 6 thành phố Trà Vinh tổ chức tập huấn công tác hoà giải ở cơ sở
Ngày 12 tháng 6 năm 2020, Ủy ban nhân dân phường 6, thành phố Trà Vinh phối hợp với Phòng tư pháp thành phố Trà Vinh tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở và công tác xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí là Trưởng, Phó các ban ngành, đoàn thể, thành viên hội đồng hòa giải phường và các thanh viên tổ hòa giải của sáu Ban nhân dân khóm trên địa bàn phường. Các đại biểu được báo cáo viên trình bài các chuyên đề nhằm để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về giáo dục phổ biến pháp luật, hoà giải ở cư sở xây dựng phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên cơ sở bám sát các nhiệm vụ được giao, trong công tác hoà giải ở cơ sở gắn với thực hiện đề án "Nâng cao năng lực hoà giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022". Qua đó các hoà giải viên được củng cố nâng cao năng lực, kỷ năng nghiệp vụ cho  công tác tổ chức hoà giải ở phường, khóm đồng thời trao đổi thêm kinh nghiệm thực tế, những mô hình hay, hiệu quả trong công tác hoà giải góp phần giải quyết những mâu thuẫn tranh chấp trong khu dân cư, xây dựng tình làng nghĩa xóm chung tay xây dựng khóm văn hoá, gia đình văn hoá, phường văn minh đô thị và giữ vững phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020./.

Tin, ảnh: Minh Thành