TP.Trà Vinh: Khai giảng lớp đào tạo nghề trồng rau an toàn
Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh phối hợp cùng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP.Trà Vinh và Hội nông dân Phường 9 tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề trồng rau an toàn tại Phường 9 cho 30 lao động nông thôn thuộc địa bàn khóm 3.

Quang cảnh lễ khai giảng

Các học viên sẽ thực học trong 70 ngày bao gồm cả lý thuyết và thực hành thực tế. Kết thúc khóa học, nhà trường sẽ cấp giấy chứng chỉ nghề cho các học viên.

Lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho bà con nông dân phường 9 nhằm không ngừng nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, hướng đến cung cấp rau an toàn, rau sạch cũng như giúp cho những người lao động có thêm kiến thức quý về cách thức trồng rau an toàn, nâng cao kiến thức nhằm phục vụ cho nhân dân tại địa phương, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người nông dân. Qua đó cũng tiếp tục từng bước thúc đẩy kinh tế hộ gia đình phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và giảm nghèo ở địa phương./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh