Trên 200 đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia Ngày chủ nhật xanh trên địa bàn TPTV
Ngày 31 tháng 5 năm 2020, Thành đoàn Trà Vinh chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc và 10 đoàn phường ,xã trên địa bàn thành phố tổ chức đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” với sự tham gia của trên 220 đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia.

Các hoạt động ngày chủ nhật xanh

Với các hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” bằng việc làm cụ thể như: tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, khơi thông cống rảnh, phát quang bụi râm, thu gom rác thải, rác thải nhựa, túi ni lông, cạo bỏ trên 200 tờ quảng cáo sai qui định trên cột điện, biển báo chỉ dẫn, cây xanh,đoàn viên xã Long Đức tham gia trồng hoa ven các tuyến đường góp phần nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới với trên 11km các tuyến đường. Đây là hoạt động thiết thực của lực lượng đoàn viên thanh niên trên đị bàn thành phố Trà Vinh. Các hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” đã góp phần không nhỏ cho việc bảo vệ môi trường tại địa phương, tạo được sức lan tỏa sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên và người dân, đồng thời giúp người dân ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ đoàn viên thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường. Việc thực hiện các hoạt động, phần việc cụ thể, thiết thực góp phần xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh-sạch-đẹp, hoàn thành và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Long Đức cũng như thực hiện phường văn minh đô thị./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ