Hoạt động "Thắp sáng niềm tin" của Đoàn phường 6 thành phố Trà Vinh

Đoàn phường 6 triển khai hoạt động công tác

Ngay từ đầu năm 2019, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn thành phố Trà Vinh, ban chấp hành Đoàn phường 6 thành phố Trà Vinh tiến hành thành lập các Câu lạc bộ "Thắp sáng niềm tin" mục tiêu hoạt động là nhằm giáo dục, cảm hóa các đối tượng là thanh niên chậm tiến trên địa bàn và thực hiện việc tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu, giúp đỡ những thanh niên chậm tiến có việc làm thường xuyên và có thu nhập góp phần ổn định cuộc sống, tránh các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Kết quả: Đoàn phường đã kết hợp với các ngành đặc biệt là Công an phường 6 tổ chức các hoạt động cụ thể như tuyên truyền, giáo dục pháp luật, thăm hỏi, động viên, giới thiệu việc làm và hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên, cụ thể số thanh niên được cảm hóa từ đầu năm đến nay trên địa bàn là 14 thanh niên được cảm hoá giáo dục và có việc làm có thu nhập ổn định hoà nhập vào cuộc sống cộng đồng. Đây là mô hình có ý nghĩa thiết thực mang lại hiệu quả cụ thể có tác động tan toả. Thời gian tới Ban chấp hành Đoàn Phường 6 tiếp tục phối hợp vói các ngành đoàn thể, đẩy mạnh hoạt động của mô hình "Thắp sáng niềm tin” nhằm góp phần định hướng cho thanh niên sống có ích và giảm thiểu các tệ nạn xã hội trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Minh thành – Hoàng Vũ