Chi bộ Văn phòng Thành ủy và HĐND-UBND TP.Trà Vinh tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 15/5, Chi bộ Văn phòng Thành ủy và HĐND-UBND TP.Trà Vinh tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt và hạ quyết tâm

Báo cáo tại Đại hội cho biết, Chi bộ Văn phòng Thành ủy và HĐND-UBND TP.Trà Vinh được thành lập từ năm 2019 trên cơ sở hợp nhất Chi bộ Văn phòng Thành ủy và Văn phòng HĐND, UBND TP.Trà Vinh. Sau khi sáp nhập, Chi bộ có 39 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tổ chức phối hợp với các phòng ban chuyên môn tham mưu thường trực Thành ủy và HĐND-UBND trong tổ chức, điều hành công việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố. Đã triển khai và bám sát vào nội dung Nghị quyết, chương trình công tác của cấp trên làm cơ sở xây dựng chương trình cho cấp ủy, Chi bộ; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, Đảng viên. Chi bộ lãnh đạo công tác đoàn thể; xây dựng Chi bộ theo nguyên tắc tập trung, dân chủ, tinh thần phê bình và tự phê bình, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng Đảng viên. Về công tác chuyên môn Chi bộ đã chỉ đạo cơ quan tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy tổ chức triển khai thực hiện và sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Tham mưu thường trực HĐND, UBND thành phố xây dựng chương trình công tác, kế hoạch giám sát, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra, tham mưu tổ chức thành công các kỳ họp HĐND, các phiên họp thường kỳ thường trực HĐND,… Tham mưu UBND thành phố xây dựng chương trình công tác tháng, quý, 6 tháng và năm; xây dựng lịch công tác hằng tuần nhằm chỉ đạo thực hiện toàn diện mọi mặt trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng; tham mưu, thẩm định và ban hành gần 1.140 văn bản. Chỉ đạo Bộ phận một cửa phối hợp tốt với các cơ quan thuộc UBND thành phố và các cơ quan liên quan tham mưu và thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính kịp thời, nhanh chóng, thuận tiện, đúng pháp luật. Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành, và đã thực hiện chuyển đổi xong hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2008 sang tiêu chuẩn ISO 9001:2015; Tham mưu giúp Thành ủy, UBND thành phố quản lý, sử dụng ngân sách theo kế hoạch được giao; Công tác văn thư, lưu trữ của Văn phòng ngày càng đi vào nền nếp, góp phần phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy.

Đại hội đã bầu ban Chi ủy Chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đ/c. Đ/c Châu Chí Công, Chánh Văn phòng Thành ủy và HĐND-UBND thành phố đắc cử Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã bầu 7 đ/c đại biểu chính thức và 01 đ/c dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh – Hồ Duy