Chi bộ Văn hóa Thông tin và Thể thao TP Trà Vinh đại hội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 11/5, Chi bộ Văn hóa - Thông tin và Thể thao TP Trà Vinh tổ chức đại hội đảng viên lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025

Ra mắt Ban Chi ủy khóa mới

Trong 5 năm qua, Chi bộ Văn hóa - Thông tin và Thể thao TP Trà Vinh đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần thúc đẩy công tác tuyên truyền, sự nghiệp văn hóa - thể dục thể thao trên địa bàn TP Trà Vinh ngày càng phát triển. Thực hiện xây dựng 06 phường đạt chuẩn văn minh đô thị đạt 120% Nghị quyết, kiểm tra công nhận 72/72 khóm, ấp văn hóa; trong đó có 12 ấp văn hóa nông thôn mới; 22.846/23.915 hộ gia đình văn hóa đạt 95,53%; kiểm tra 222 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa đạt 99,53%; Biển hiệu, quảng cáo, mái che được chỉnh trang và có sự chuyển biến rõ nét trên các tuyến đường nội ô thành phố; công tác quản lý nhà nước đối với các dịch vụ văn hóa được quan tâm. Tổ chức hiệu quả các hoạt động Văn hóa, Văn nghệ cho cơ sở, nhiều giải thể thao, thu hút được vận động viên và người dân tham gia; các phong trào thể dục thể thao, hội thao công nhân viên chức, hội khỏe phù đổng góp phần tạo điều kiện cho tầng lớp tuổi trẻ thành phố rèn luyện thể lực, tham gia thi đấu nhiều giải Thể thao cấp tỉnh và đạt được nhiều huy chương các loại; Hệ thống truyền thanh của Thành phố và phường xã được đầu tư nâng cấp phục vụ cho người dân, có 10/10 phường xã có trạm truyền thanh dáp ứng nhu cầu thông tin. Chi bộ luôn quan tâm lãnh đạo nâng cao chất lượng đảng viên, xây dựng quy chế lề lối tác phong làm việc khoa học, tạo điều kiện cho đảng viên nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, kết quả hàng năm 95% đảng viên được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; quan tâm công tác chính trị tư tưởng nhất là việc tham gia học tập, phổ biến và quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ đề ra các chỉ tiêu chủ yếu về lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ, phấn đấu hàng năm được Thành ủy, UBND thành phố công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 100% đảng viên được tuyên truyền, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; hàng năm thực hiện việc kiểm tra, giám sát đối với 02 đảng viên, cơ quan được công nhận đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự, được tái công nhận cơ quan văn hóa; thành lập 05 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao theo hướng xã hội hóa, phấn đấu 40% dân số tham gia luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên; có 90 % đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó phấn đấu có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; công đoàn được công nhận vững mạnh, phấn đấu chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chi ủy và bầu 04 đồng chí dự đại hội cấp trên trong này có 01 đồng chí dự khuyết. Đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc Dung, được tái cử Bí thư Chi bộ Văn hóa - Thông tin và Thể thao TP Trà Vinh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy