Kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2020 của phường 2 thành phố Trà Vinh
Báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2020 của phường 2 thành phố Trà Vinh cho biết.Trong quý I, Đảng ủy tập trung quán triệt, triển khai trong cán bộ, đảng viên, đoàn, hội viên và quần chúng nhân dân các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của cấp trên và của Đảng ủy phường.

Phường 2 tập trung vào nhiệm vụ chính trị của địa phương

Cụ thể đã tổ chức tuyên truyền được 31 cuộc, có 513 lượt đảng viên dự, đạt tỷ lệ trên 90%; trong đoàn hội viên và quần chúng nhân dân được 26 cuộc, có 1186 lượt người tham dự, đạt 87,27%. Đặc biệt tổ chức tiếp sóng trực tiếp Hội nghị học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho cán bộ, đảng viên trên địa bàn. Qua học tập từng cán bộ, đảng viên, đoàn hội viên và Nhân dân có sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động thể hiện bằng những việc làm cụ thể phù hợp và đảm bảo được tính thiết thực, hiệu quả; thực hiện xây dựng kế hoạch làm theo của tập thể và cá nhân đúng theo hướng dẫn và phù hợp với từng vị trí việc làm… Từ đó, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt pháp luật Nhà nước.

Trên lĩnh vực kinh tế: Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp ước đạt 20,4 tỷ đồng, đạt 29% kế hoạch; tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ ước đạt 321 tỷ đồng, đạt 27,44% kế hoạch. Phường hiện có 05 tổ hợp tác và 01 hợp tác xã hoạt động góp phần giải quyết cho hơn 100 lao động; tổng thu ngân sách được 2.743 triệu đồng, đạt 28,67% kế hoạch. Song song đó tổ chức cho 863/944 hộ đăng ký thi đua xây dựng danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 91,41% và 3/3 khóm đăng ký thi đua xây dựng khóm văn hóa năm 2020. Công tác chăm lo đời sống gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm thường xuyên. Tình hình an ninh chính trị trật tự xã hội phường ổn định, làm tốt công tác tuyển quân, đưa 04 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, vượt chỉ tiêu trên giao (01 thanh niên).

Trong thời gian tới, tiếp tục tập trung vào nhiệm vụ chính trị của địa phương như: Tập trung chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội… Đặc biệt, tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy về công tác phòng, chống dịch covid – 19; đảm bảo công tác nắm tình hình, phối hợp xử lý kịp thời khi có dấu hiệu của dịch bệnh phát sinh, không để lan rộng, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương phòng, chống dịch covid 19, đảm bảo ổn định tình hình trong cộng đồng dân cư địa phương./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ – Minh Thành