Kết quả thu ngân sách tháng 3 năm 2020 trên địa bàn thành phố Trà Vinh
Trong tháng 3 năm 2020 chi cục thuế khu vực thành phố Trà Vinh - Châu thành tập trung thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách đạt kết quả cụ thể sau.

TPTV tập trung các nguồn thu

Tổng thu ngân sách tháng 3 năm 2020 trên địa bàn thành phố Trà Vinh được 2.2078 triệu đồng đạt 90,6% kế hoạch tháng, đạt 31,1% kế hoạch năm. Có 2/7 nguồn thu đạt kế hoạch như thu phí, lệ phí đạt 107,8%, thuế thu nhập cá nhân đạt 143,4% các nguồn thu khác tuy chưa đạt kế hoạch tháng nhưng so với kế hoạch năm đạt tương đối cao thuế công thương nghiệp đạt 31,5% kế hoạch năm, tiền sử dụng đất đạt 41,8% kế hoạch năm, thu khác đạt 31,8%. Song song đó công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế cũng được quan tâm đã tiếp nhân, hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc về chính sách thuế, hỗ trợ vận động lên doanh nghiệp, trong tháng tổng số lượt tiếp nhận là 389, tiến hành lập bộ thuế khoáng 2332 hộ, với số thuế 2.322 triệu đồng, hộ xây dựng cơ bản cá thể 5 hộ, thuế 28.808 triệu đồng; công tác quản lý nợ được tập trung, thường xuyên thực hiện các biện pháp đôn đốc thu hồi nợ, ước số tiền thuế nợ, tổng nợ thuế công thương là 39.233 triệu đồng so vói tháng trước giảm 3,48%, trong đó nợ có khả năng thu 13.829 triệu đồng.

Đạt được kết quả trên là do Chi cục thuế khu vực có tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm, trong tháng tới tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân phường - xã vận động các hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, triển khai các chính sách thuế mới, khai thác các nguồn thu, đôn đốc các khoản thuế phát sinh nộp kịp thời vào ngân sách. Thực hiện quản lý nợ, tập trung đôn đốc nợ đọng và các biện pháp cưỡng chế nợ thuế theo quy định quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu thu theo kế hoạch đề ra./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ