Phường 2 thường xuyên kiểm tra nhắc nhở người dân thực hiện tốt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Cocid -19
Trong thời gian qua, phường 2 thường xuyên kiểm tra nhắc nhở người dân thực hiện tốt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Cocid -19 trên địa bàn phường .

Phường 2 cho cam kết, phát khẩu trang và tuyên truyền trên hệ thống trạm truyền thanh phường

Thành lập tổ rà soát, giám sát, quản lý người về từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt nam, công dân Việt Nam từ nước ngoài về; Tổ kiểm tra thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh. Tổ chức cho các các cơ sở kinh doanh cà phê, quán ăn trên địa bàn phường  cam kết thực hiện tốt nội dung Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh Trà Vinh và Quyết định số 1479/QĐ-UBND ngày 03/4/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh về việc áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người đối với các cơ sở dịch vụ ăn, uống trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Kết quả, đến nay trên địa bàn đã có 157 cơ sở kinh doanh cam kết và chấp hành triệt để. Trong đó, có 90 cơ sở kinh doanh cà phê, quán ăn bán mang về và không bày bàn ghế, còn lại 76 cơ sở đóng cửa tạm nghỉ .Phường 2 thường xuyên tuyên truyền kêu gọi mọi người dân thực hiện tốt việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày từ ngày 1 tháng 04 đến ngày 15 tháng 04 năm 2020 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, ấp khóm cách ly với ấp khóm, xã cách ly xã, huyện cách ly với huyện .Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở trường học bệnh viện và tại nơi công cộng.Bên cạnh đó đoàn kiểm tra của phường 2 cũng thực hiện vận động người dân tích cực các biện pháp phòng chống dịch bệnh tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình gia đình mình và tham gia có trách nhiệm đối với các hoạt động phòng chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng ./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ