Hội LHPN các Phường 1, 4, 8, TP.Trà Vinh: Thành lập và ra mắt Tổ “Cắt, may khẩu trang hỗ trợ chống dịch Covid 19”

Trong những ngày cuối tháng 3/2020, Hội LHPN các Phường 1, 4 và Phường 8 thành lập và tổ chức ra mắt tổ “Cắt, may khẩu trang hỗ trợ phòng, chống dịch Covid 19” trao tặng miễn phí cho hội viên, phụ nữ và hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường.

Ra mắt CLB và phát khẩu trang miễn phí

         Tổ “Cắt, may khẩu trang hỗ trợ phòng, chống dịch Covid 19” mà các phường thành lập và ra mắt với mục đích là nhằm chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần bảo vệ sức khỏe cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ tại địa phương. Với nguyên tắc chung của Tổ phụ nữ “Cắt, may khẩu trang” thành lập và tổ chức đi vào hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản. Mọi hình thức và chương trình hoạt động của Tổ đảm bảo thực hiện đúng mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ của Tổ và chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Hội phụ nữ phường cũng như Hội LHPN TP.Trà Vinh. Các Tổ phụ nữ “Cắt, may khẩu trang” có trung bình từ 8 thành viên trở lên, với nhiệm vụ thường xuyên tuyên truyền, vận động mạnh thường quân hỗ trợ các thiết bị như vải, kim, chỉ… để thành viên thực hiện và hoàn thành nên một chiếc khẩu trang và phát miễn phí cho hộ nghèo, cận nghèo… tại địa phương.

         Thông qua hoạt động của Tổ phụ nữ “Cắt, may khẩu trang” cũng nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong thực hiện tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ. Nhân buổi ra mắt, các Tổ phụ nữ “Cắt, may khẩu trang” đã tiến hành phát miễn phí hàng nghìn chiếc khẩu trang cho người dân hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường. Cũng thông qua hoạt động của Tổ, các cơ sở Hội sẽ nhân rộng mô hình thiện nguyện ý nghĩa trên góp phần tích cực cùng các cấp, các ngành trong phòng, chống dịch Covid-19./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh

CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 653
  • Trong tuần: 10,580
  • Tất cả: 1,009,421