Thành phố Trà Vinh triển khai kế hoạch thực hiện chương trình phòng chống ma tuý năm 2020
Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc triển khai kế hoạch thực hiện chương trình phòng, chống ma tuý năm 2020 trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Tuyên truyền cho người dân tác hại của ma túy

Yêu cầu là triệt xoá các điểm, tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng, tổ chức chứa chấp sử dụng trái phép các chất ma tuý, đề ra các chỉ tiêu cụ thể: tổng vụ án về ma tuý được phát hiện điều tra, xử lý nhiều hơn 5% so với cùng kỳ, phấn đấu 100% tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, thụ lý, trong đó tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%; bắt giữ 15% trở lên trong tổng số đối tượng truy nã, làm chuyển biến kéo giảm 3% số xã - phường có ma tuý, phát hiện, triệt phá 100% số cây trồng có chứa chất ma tuý, không để các đối tượng lợi dụng các hoạt động hợp pháp liên quan để sản xuất ma tuý trái phép. Đồng thời chủ động triển khai lực lượng thực hiện đồng bộ các chương trình, kế hoạch, phương án, biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, đấu tranh trấn áp có hiệu quả với các loại tội phạm về ma tuý, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma tuý với hình thức, nội dung và đối tượng phù hợp, đảm bảo 100% cán bộ làm công tác tư vấn về dự phòng và điều trị nghiện được đào tạo và cấp chứng chỉ, tiến hành rà soát, phân loại, quản lý chặt người sử dung trái phép chất ma tuý, nhất là số có biểu hiện tâm thần, "ngáo đá" để phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra các vụ phạm tội.

Ban chỉ đạo chủ động, kịp thời tham mưu cho Thành uỷ - Ủy ban nhân dân thành phố đề ra các chủ trương, biện pháp kéo giảm tội phạm ma tuý và tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn trên địa bàn thành phố theo chỉ tiêu đã đề ra./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ