Phường 2 sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Đảng bộ Phường 2 TP Trà Vinh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Khen thưởng cho tập thể và cá nhân.

Thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’' thời gian qua đã nhận được sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động. Các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Phường 2 đã từng bước đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào nền nếp. Trong 04 năm qua, Phường 2 được đầu tư nhiều dự án, công trình từ nguồn ngân sách và nguồn vốn của các tổ chức tín dụng với tổng kinh phí hơn 500 tỷ đồng, xây dựng đường Trần Phú nối dài, nâng cấp các tuyến hẻm công cộng, cống thoát nước theo phương châm “Nhà ước và nhân dân cùng làm”. Đảng bộ Phường 2 đã sáng tạo trong tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị bằng việc xác định nội dung đột phá nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét, nhất là tập trung chấn chỉnh phong cách, lề lối làm việc, sinh hoạt của cán bộ, đảng viên, đề cao vai trò người đứng đầu với trọng tâm là nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc; nói đi đôi với làm; gương mẫu thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ; Đảng bộ Phường 2 đã chỉ đạo thực hiện nhiều mô hình làm theo đạt hiệu quả, nổi bật nhất là Mô hình “Tổ tự quản về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường; song song đó là chỉ đạo tổng kết công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác; tổ chức Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lựa chọn mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác; quán triệt thực hiện 82 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến "tự chuyển hóanêu trong Nghị quyết Trung ương 4 để cán bộ Đảng viên dễ nhận diện.

Việc học tập và làm theo Bác đã tạo ra phong trào trong toàn dân đóng góp sức người, sức của cùng với Đảng bộ Phường 2 thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội, xuất hiện nhiều cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; có nhiều sáng kiến, cải tiến trong lao động sản xuất, mang lại hiệu quả thiết thực trong sản xuất kinh doanh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh. Dịp này, Đảng bộ Phường 2 đã khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích qua 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị./.

Tin, ảnh: Đức Thành