Thành phố Trà Vinh qua 3 tuần thực hiện tháng thanh niên năm 2020
Theo báo cáo cáo của Thành Đoàn Trà Vinh cho biết, qua 3 tuần thực hiện tháng thanh niên trên địa bàn thành phố, lực lượng thanh niên phường xã kết hợp cùng chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và nhân dân thực hiện nhiều mang mang lại hiệu quả thiết thực.

Các hoạt động trồng hoa, vớt rác, khai thông dòng chảy

Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID - 19 và thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, qua đó đã vệ sinh tuyến đường Kho Dầu phường 5, vớt rác trên sông Long Bình và phát hơn 400 tờ rơi tuyên truyền người dân chủ động tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19 với 75 đoàn viên thanh niên tham gia;  Thực hiện công trình “Thắp sáng hẻm” với 14 bóng đèn được lắp sáng tại hẻm số 87 khóm 1, Phường 3 Thành phố Trà vinh có 25 đoàn viên thanh niên tham gia. Tuyên truyền, giới thiệu về truyền thống Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; triển khai kế hoạch và hướng dẫn tổ chức “Ngày đoàn viên” các Nghị quyết, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Trà Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022 bằng nhiều hình thức như: lồng ghép vào các cuộc họp lệ chi đoàn, chi hội, lễ phát động Tháng thanh niên, tuyên truyền qua trang mạng facebook do Đoàn phường quản lý,… tổng số được 84 cuộc, có trên 8.116 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới. Tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên. giới thiệu sản phẩm sáng tạo, ý tượng sáng tạo, gương điển hình, phương pháp tư duy sáng tạo trên mạng xã hội của Đoàn, vận động đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần sáng tạo của mình và đăng tải ý tượng sáng tạo lên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Thanh niên Việt Nam năm 2020. Từ đây cho đến cuối tháng thanh niên, Thành đoàn Trà Vinh chỉ đạo đoàn phường, xã thực hiện “ngày thứ bảy tình nguyện” hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính. Sửa chữa nhà nhân ái cho các hộ đoàn viên khó khăn và người già neo đơn trên địa bàn.Tổ chức tuyên truyền thực hiện theo Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và phòng chống bệnh Covid 19 trên địa bàn thành phố./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ