Xã Long Đức hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị 05 khoá (XII) của Bộ Chính trị
Sáng 20 tháng 3, tại Hội trường Đảng uỷ xã đã tiến hành Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 (khoá XII) của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Chủ trì Hội nghị đồng chí Lê Văn Mạnh - Thành ủy viên - Bí thư Đảng uỷ xã, các đồng chí trong Ban chấp hành, Bí thư Chi bộ trực thuộc và cán bộ văn phòng đảng uỷ, văn phòng Uỷ ban xã, ...

Khen thưởng cho tập thể cá nhân

Báo cáo sơ kết 04 năm cho biết, Đảng uỷ tổ chức triển khai học tập quán triệt chuyên đề toàn khoá và chuyên đề hàng năm trong cán bộ, đảng viên được 1.344 cuộc, có 17768 lượt đảng viên dự, đạt 98,1%, tuyên truyền, phổ biến đến đoàn viên, hội viên được 2012 cuộc, có 34.032 lượt người dự đạt 85%. Qua học tập, quán triệt cán bộ, đảng viên, đoàn hội viên và nhân dân nhận thức sâu sắc những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tạo được sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và trong hành động, nâng cao sức chiến đấu của chi bộ và đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên, tập trung chỉ đạo và giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh góp phần ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự chuyển biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. Đặc biệt là thực hiện nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết Thành uỷ giao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, công tác cải cách hành chính đạt nhiều kết quả quan trọng, thu ngân sách đều đạt vượt chỉ tiêu, lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, các công trình xây dựng trên địa bàn đưa vào sử dụng đều phát huy hiệu quả, góp phần vào phát triển chung của địa phương. Song song đó Đảng bộ xây dựng được nhiều mô hình học tập, làm theo có hiệu quả như mô hình "Huy động sức dân xây dựng cơ sở hạ tầng với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới"; mô hình"Nâng cao chất lượng đạo đức công vụ,tinh thần,thái độ,phục vụ nhân dân";mô hình "Nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hoá và giảm nghèo bền vững",... đã phát huy được sức mạnh của hệ thống chính trị trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của xã nông thôn mới, nâng cao. Từ kết quả đạt được đã nêu, Đảng bộ xã 04 năm liền được trên đánh giá công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo trong thời gian tới đồng chí Lê Văn Mạnh – Bí thư Đảng uỷ yêu cầu tiếp tục thực hiện kế hoạch học tập và làm theo Chỉ thị 05, thực hiện tốt các giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hương dẫn của Ban Tổ chức tỉnh uỷ, thực hiện nghiêm quy định nêu gương theo Quy định 4495, Hướng dẫn số 03 của Tỉnh uỷ, đặc biệt gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện phương châm của Tỉnh uỷ năm 2020 “nắm chắc thời cơ, hành động quyết liệt, sáng tạo bức phá" tranh thủ các nguồn lực triển khai cho cán bộ, đảng viên cư trú tại địa phương đăng ký thi đua các mô hình phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới, nâng cao, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Dịp này Đảng uỷ đã khen thưởng cho 03 tập thể và 04 cá nhân đã co thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05./.

Tin, ảnh: Minh Thành