Kết quả hoạt động của Đoàn Hội thẩm Nhân dân thành phố Trà Vinh
Từ đầu nhiệm kỳ, sau khi được Hội đồng Nhân dân thành phố Trà Vinh nhiệm kỳ 2016 - 2021 bầu, các vị Hội thẩm Nhân dân đi vào hoạt động tích cực, Đoàn Hội thẩm Nhân dân thành phố Trà Vinh đã góp phần quan trọng vào công tác xét xử của Toà án Nhân dân thành phố Trà Vinh, giải quyết nhiều vụ án phức tạp, không để oan sai, bỏ lọt tội pham, không có sai phạm nghiêm trọng gây bức xúc xã hội và dư luận quần chúng nhân dân.

Đoàn Hội thẩm Nhân dân TPTV góp phần quan trọng vào công tác xét xử của Toà án Nhân dân

Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đoàn Hội thẩm Nhân dân đã tham gia nghiên cứu hồ sơ và xét xử cùng với Toà án Nhân dân thành phố Trà Vinh tổng cộng 602 vụ án các loại. Trong đó, án hình sự là 243 vụ; dân sự 195 vụ; hôn nhân và gia đình 164 vụ; kinh doanh thương mại 11 vụ, trong số đó có 13 phiên toà xét xử lưu động; 20 phiên toà rút kinh nghiệm.

Ngoài ra hàng năm Toà án Nhân dân tối cao và Toà án Nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức, thường xuyên tập huấn nghiệp vụ công tác xét xử cho các vị Hội thẩm nên kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ từng bước có nâng lên cùng với tinh thần trách nhiệm cao của các vị Hội thẩm trong việc nghiên cứu nên kết quả xét xử đạt được khả quan, đóng góp quan trọng trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn thành phố nói riêng, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa nói chung, thúc đẩy việc thực hiên các mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội mà nghị quyết của Thành uỷ - Hội đồng Nhân dân thành phố Trà Vinh đã đề ra và tạo được ý thức của Nhân dân trong chấp hành pháp luật đối với các cơ quan thực thi pháp luật./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ