TPTV nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, kỹ năng sống cho thanh niên
Nhằm mục tiêu xây dựng thế hệ thanh niên phát triển toàn diện, hình thành nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thành phố Trà Vinh đã triển khai kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên năm 2020. Trong đó, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, kỹ năng sống cho thanh niên là một trong những nội dung quan trọng được đặt ra trong Chiến lược phát triển thanh niên của thành phố Trà Vinh.

TPTV nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, kỹ năng sống cho thanh niên

Để nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, kỹ năng sống cho thanh niên, thành phố Trà Vinh đề ra các nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể như: Tiếp tục triển khai quán triệt và xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030, phấn đấu cải thiện chiều cao bình quân của thanh niên 18 tuổi (Nam 1m67, Nữ 1m56); 70% thanh niên, vị thành niên được trang bị kiến thức, kỹ năng về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, về kỹ năng sống, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới; giảm 70% tỷ lệ sinh con ở tuổi vị thành niên so với năm 2015; 70% các đối tượng thanh niên dễ bị tổn thương trong xã hội như: người khuyết tật, nạn nhân của tệ nạn buôn bán người, thanh niên chậm tiến,... được bồi dưỡng kỹ năng sống, lao động và hòa nhập cộng đồng; trên 90% thanh niên được tuyên truyền thay đổi hành vi, thái độ kỳ thị, phân biệt đối xử với các đối tượng thanh niên dễ bị tổn thương.

Theo đó, các ban ngành, đoàn thể thành phố thường xuyên phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức về kỹ năng sống, phòng chống bạo lực học đường, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, bình đẳng giới,.... cho thanh niên trong các trường phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thành phố Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Hồng Nhung- Hoàng Vũ